อบรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี"วันที่ 21 - 22 มีนาคม 2565
ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี จัดฝึกอบรมโครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเพื่อแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินของเกษตรกร หลักสูตร "การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม" ให้แก่เกษตรกร ณ ที่ทำการวิสาหกิจชุมชนคนเกษตร ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
โดยมีรายละเอียดคือ
1. การบรรยายหัวข้อเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
2. การทำน้ำพริกเผาจิ้งหรีด
3. การทำไส้อั่วหมู
4. การทำหนูนารมควัน
5. การตัดแต่งซากแพะเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
6. การทำแพะปิ้งย่างสูตรหมาล่า
7. การทำไก่พื้นเมืองต้มน้ำปลา
8. การบรรจุเพื่อเพิ่มมูลค่า
ทั้งนี้ผู้จัดการอบรมได้ปฏิบัติตาม มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ของ จ.กาญจนบุรี อย่างเคร่งครัด
ภาพ-ข่าว : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
https://pvlo-knr.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/263-2-70#sigFreeIdd14693a1b4