การอบรมหลักสูตร “การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม” ภายใต้โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่
-----
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567
ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี จัดการอบรมหลักสูตร “การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม” ภายใต้โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์พัฒนาชนบทผสมผสานไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
1. การบรรยายในหัวข้อ หลักการแปรรูปเบื้องต้น และสุขลักษณะที่ดีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
2. การตัดแต่งเนื้อสัตว์เพื่อการแปรรูป
3. การทำเนื้อสวรรค์
4. การทำแหนมเนื้อ
5. การทำลูกชิ้นเนื้อโค
6. การทำสเต็กเนื้อรสออริจินอล
7. การทำสเต็กเนื้อรสพริกไทยดำ
ทั้งนี้หากเกษตรกรหรือผู้ประกอบการ มีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการในเฟสต่อไปสามารถติดต่อได้ที่กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ โทรศัพท์ 02-6534444 ต่อ 3375 หรือ ทาง Facebook : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
ภาพ-ข่าว : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
View the embedded image gallery online at:
https://pvlo-knr.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/425-2-186#sigFreeIda1964b659f
https://pvlo-knr.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/425-2-186#sigFreeIda1964b659f