โัครงสร้างองค์กร | |||||||
แบ่งออกเป็น 1 ฝ่าย 3 กลุ่มงาน และ 13 สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ | |||||||
1. ฝ่ายบริหารทั่วไป | |||||||
+++ ดำเนินการเกี่ยวกับงานสารบรรณ งานธุรการการบริหารงานบุคคลและติดต่อประสานงานทั่วไป | |||||||
+++ ดำเนินการเกี่ยวกับงานด้านการบัญชีและงานพัสดุ | |||||||
+++ ดำเนินการเกี่ยวกับการจัดทำแผนการใช้จ่ายงบประมาณและการติดต่อตามประเมินผลงานการปฏิบัติงาน | |||||||
+++ งานสถิติข้อมูล ประชาสัมพันธ์และงานสารสนเทศ | |||||||
2. กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ | |||||||
+++ ดำเนินตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ กฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาล กฎหมายว่าด้วยโรคพิษสุนัขบ้าและกฎหมายที่เกี่ยวข้องตามที่ได้รับมอบอำนาจ | |||||||
+++ ดำเนินการจัดทำแผนการปฏิบัติงาน ทางวิชาการด้านสุขศาสตร์สัตว์ ด้านวิชาการสืบพันธุ์ การรักษาพยาบาลที่ซับซ้อนและการชันสูตรทางห้องปฏิบัติการ รวมทั้งสนับสนุนทางวิชาการแก่ศูนย์ปฎิบัติการปศุสัตว์ | |||||||
+++ ศึกษา วิเคราะห์ วิจัยพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านสุขภาพ | |||||||
3. กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ | |||||||
+++ ดำเนินตามกฎหมายที่ว่าด้วยการควบคุมอาหาร สัตว์ ยาสัตว์ กฎหมายว่าด้วยการควบคุมการฆ่าสัตว์ และจำหน่ายเนื้อสัตว์และกฎหมายอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย |
|||||||
+++ ดำเนินการเกี่ยวกับการพัฒนาฟาร์มให้เป็นไปตามมาตรฐานฟาร์ม หลักสวัสดิภาพสัตว์และพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ตรวจสอบติดตามและรักษามาตรฐานฟาร์มที่ผ่านการรับรอง ควบคุมและสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านมาตรฐานฟาร์มและสินค้าปศุสัตว์ | |||||||
+++ ศึกษา วิเคราะห์ วิจัยพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านมาตรฐานสิ้นค้าปศุสัตว์ | |||||||
4. กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีการปศุสัตว์ | |||||||
+++ ศึกษา วิเคราะห์ วิจัยพัฒนาและประยุกต์เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์แนวทางการแก้ไขปัญหาการผลิตสัตว์ ให้เหมาะสมที่จะนำไปปฏิบัติในพื้นที่ |
|||||||
+++ วิเคราะห์ศักยภาพพื้นที่ จัดระบบเขตเศรษฐกิจด้านการผลิตปศุสัตว์ ระบบการตลาดปศุสัตว์ จัดตั้งศูนย์ข้อมูลการพัฒนา เทคโนโนยีการปศุสัตว์ประยุกต์ |
|||||||
+++ กำหนดกลยุทธ์ มาตรการ แผนและแนวทางปฏิบัติงานถ่ายทอดเทคโนโนลีที่เหมาะสมไปสู่เกษตรกร | |||||||
+++ ดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการบำรุงพันธุ์สัตว์การควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์และกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง | |||||||
5. สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ 13 อำเภอ | |||||||
+++ ดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ การควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ โรคพิษสุนัขบ้าการควบคุมการฆ่าสัตว ์ และจำหน่ายเนื้อสัตว์และกฎหมายที่เกี่ยวข้องในพื้นที่รับผิดชอบ |
|||||||
+++ ดำเนินการเกี่ยวกับสุขภาพสัตว์ สุขอนามัยสิ่งแวดล้อมการปศุสัตว์ รักษาพยาบาลสัตว์ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ | |||||||
+++ ดำเนินงานเกี่ยวกับงานวิชาการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีการปศุสัตว์ โครงการอื่น ๆ แนะนำฟาร์มปศุสัตว์ จัดเก็บข้อมูลกรมปศุสัตว ์และสาธิตการปลูกพืชอาหารสัตว์ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ |
|||||||
|